Thư viện tài liệu Quản trị Nhân sự Doanh nghiệp iCPO advan

Đăng ký tham gia

Năm nay, anh chị em đã nâng cấp năng lực Quản trị Nhân sự của bản thân và công ty mình lên chưa?

Kính gửi CEO- những người đang ngày đêm trăn trở lo cho đứa con tinh thần của mình!

Chúng ta mỗi người ở một tình thế khác nhau, người thì đang start- up, người muốn mở rộng đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới, người lại loay hoay vực dậy doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn… nhưng tất cả đều cùng chung khát khao xây dựng một doanh nghiệp phát triển lớn mạnh bền vững. Khát khao ấy cháy bỏng đến mức khiến chúng ta hừng hực khí thế, dốc hết tâm sức, hy sinh thời gian quý báu của mình làm ngày làm đêm, bản thân lúc nào cũng ngập trong bộn bề công việc …

Ấy vậy mà đớn đau thay khi nhìn lại doanh nghiệp vẫn nhộm nhoạm, rối tinh khiến bản thân ta ngày càng mệt mỏi, kiệt sức…

Sở dĩ như vậy là bởi quá mải mê với công cuộc chinh phục khách hàng và tìm kiếm sự gia tăng lợi nhuận mà chúng ta quên đi tính cấp thiết của việc xây dựng một nền tảng quản lý bài bản, vững chắc. Chúng ta vẫn quen với lối quản lý TỰ PHÁT vừa làm vừa xây “đụng đâu làm đấy” “sai đâu sửa đó”. Để đến khi doanh nghiệp đang trên đà phát triển, quy mô ngày càng lớn dần ta mới gặp hàng loạt rắc rối với các vấn đề nảy sinh:

1. CEO mất kiểm soát với hoạt động của doanh nghiệp, thiếu đi cái nhìn tổng thể để lường trước khó khăn mà chỉ chạy theo sau giải quyết vấn đề, mọi biện pháp đều mang tính tạm bợ.
2. Hệ thống theo dõi, đánh giá thiếu tính trực quan, vô căn cứ khiến nhân viên bất mãn, chống đối.
3. Doanh nghiệp đang lớn mà văn hóa công ty “nghèo nàn”, không thể tạo sự kết nối, đồng lòng của cả đội ngũ.
4. Thiếu quy trình làm việc thống nhất, các phòng ban phối hợp với nhau rời rạc, tổ chức công việc lộn xộn, tiến độ công việc chậm trễ.
5. Vỡ quỹ lương, mất cân bằng chi phí và doanh thu bởi không kiểm soát được dòng tiền.


Khi ấy, chính lối quản lý kiểu “tự phát” này như một khối đá khổng lồ níu chân doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp ì ạch bé mãi chẳng thể lớn, cất cánh mãi mà chẳng thể bay cao, thậm chí có nguy cơ đứng bên bờ vực lụi tàn!!

 

 


Đồng kính gửi HR/HRM - những người đang đi trên con đường Quản trị Nhân sự

Khi đi làm, nếu một lúc nào đó anh chị gặp tình huống này: “Mình là thành viên diễn đàn HR Share.Mình là trưởng phòng nhân sự, mình mới nhận 1 công việc mới với vị trí trưởng phòng nhân sự nhưng làm việc giống như giám đốc nhân sự. Mình được yêu cầu xây dựng 1 lộ trình về mảng nhân sự từ A đến Z để có thể sử dụng làm demo áp dụng cho các công ty chi nhánh của công ty mình, tùy theo ngành nghề kinh doanh sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp”.

Hoặc: “Em được xếp giao nhiệm vụ xây dựng quy trình. Anh chị nào có "Quy trình quản lý & sử dụng con dấu"chi tiết cụ thể cho em xin tham khảo với”.

Hay đơn giản hơn một chút: “Do bên em mới triển khai quy trình tuyển dụng thực tập sinh nên chưa có kinh nghiệm, mong nhận được sự góp ý từ tất cả các anh chị trong nhóm đã thực hiện ạ. Anh chị có file nào tham khảo cho em với!”

… anh chị đã biết cách giải?

Thực ra, tất cả các câu hỏi và tình huống sẽ trở nên dễ dàng nếu như chúng ta có:
- Công cụ (1)
- Kiến thức và kỹ năng (2)


ANH CHỊ ĐÃ CÓ NHỮNG CÔNG CỤ DƯỚI ĐÂY?

Mục lục các tài liệu sẽ có trong Thư viện tại đây: Thư viện iCPO chứa đựng toàn bộ tài liệu HR v32 – click Nhan su, Dao tao, Tuyen Dung, Danh gia, Phat trien, Luong thuong, Dai ngo, Hanh chinh, Hoach dinh, Van hoa, ISO, Human resources, Tra luong, Bao hiem xa hoi, Bao hiem y te, Luat lao dong, Cong danh, Mo ta cong viec, Khat sat luong, Hai long, Xa thai, Xu ly ky luat, Thuyen chuyen, De bat, He thong

 
Lưu ý: Nếu ủng hộ thư việ tài liệu với số chi phí là 990.000 VND, ACE sẽ được sở hữu toàn bộ số tài liệu trên. Tại sao ?
 
2 thứ này (Công cụ và Kiến thức) tôi đã đóng gói và đưa lên mạng để cộng đồng tham khảo tự do.

Về công cụ là toàn bộ thư viện QTNS > 2G: http://blognhansu.net.vn/?p=21317

Còn kiến thức chính là các bài viết trên blog nhân sự như: http://blognhansu.net.vn/?p=21386 Các bài viết này đã được tôi đóng gói thành 1 quyển sách 260 trang, tổng 50 bài viết mang tên: CEO & Quản trị Nhân sự - Hệ thống QTNS cần có là gì?. Anh chị muốn đọc miễn phí, hãy vào đây https://goo.gl/qMe7oV xem mục lục và search trên google tiêu đề bài viết là ra.

Anh chị đã đọc hết 50 bài viết của tôi và cũng tải toàn bộ bản thư viện tài liệu QTNS iCPO basic? Xin được chúc mừng vì anh chị đã nâng cấp năng lực Quản trị Nhân sự của mình lên kha khá.

Với những gì ở trên (1) + (2), tôi tin anh chị hoàn toàn có khả năng làm HRM (nếu anh chị là HR) hoặc khả năng xây dựng hệ thống QTNS (HRM system) (nếu anh chị đã là HRM/CEO).
 
KHÔNG NHỮNG VẬY, BỘ TÀI LIỆU NÀY SẼ GIÚP CHO CEO
 
 
TUY NHIÊN ĐÓ CHỈ LÀ BẢN BASIC. ANH CHỊ EM CÓ MUỐN SỞ HỮU BẢN NÂNG CẤP (iCPO Advan)?

 
 
THƯ NGỎ KÊU GỌI ỦNG HỘ THƯ VIỆN TÀI LIỆU QUẢN TRỊ NHÂN SỰ iCPO Advan

Thân gửi anh chị,

Xin tự giới thiệu tôi là Hùng Cường. Mọi người thường hay gọi là Kinhcan. Vì thế mạn phép anh chị xin được tự nhận là kinhcan. Hiện nay Cường có phát triển và duy trì 1 số công cụ, website miễn phí dành cho giới nhân sự như:

- Công cụ tìm kiếm lời giản cho các vấn đề Nhân sự - Hr Search Tool

- Các khóa đào tạo online - Hr train

- Cộng đồng chia sẻ tài liệu Nhân sự - Hrshare

- Blog chia sẻ kinh nghiệm Nhân sự - Hrblog

Để duy trì được những công cụ này quả là một nỗ lực không hề đơn giản anh chị ạ.

Thưa anh chị, do nguồn lực có hạn và nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho việc duy trì và phát triển tri thức kc kêu gọi các tổ chức, các cá nhân tài trợ cho quỹ phát triển Kinhcan24's bằng cách ủng hộ mua một số bộ tài liệu có phí. Số tiền thu được sẽ để dùng duy trì blog, mua các tài liệu để chia sẻ lại cho cộng đồng.

Chi tiết về những bộ tài liệu này, anh chị có thể quay trở lại trang chủ để xem. Những bộ tài liệu này, Kc có thể tự hào nói rằng do mình sưu tầm, tập hợp, chỉnh sửa mà thành. Thường các bộ tài liệu này anh chị có thể tìm được miễn phí trên internet. Do có thể Kc đã up hoặc 1 anh chị nào đó có được các bộ tài liệu này đưa lên mạng. Nhưng để tải nó xuống sẽ rất kỳ công và có thể sẽ không đầy đủ do nhiều lý do.

Thư viện này rất quý, kc tin khi anh chị đọc những tài liệu có trong nó, anh chị sẽ thấy nó xứng đáng hơn nhiều so với chi phí ủng hộ 990.000 VND. Để có nó, KC mất 10 năm sưu tầm, và mỗi bộ tài liệu trong đó là công sức có thể là của cả 1 phòng HR ròng rã làm trong vòng nhiều tháng. Hiện đã có hơn 1000 ace ủng hộ và sử dụng iCPO. Cùng với đó, Cường cũng dùng iCPO làm nguyên liệu xây dựng hệ thống QTNS cho khá nhiều công ty (các dữ liệu của các công ty Cường tư vấn không có trong thư viện này).

Nên nếu ai đó nói nó không xứng đáng hoặc không chất lượng thì Kc xin phép được nhận xét là người ấy chưa đủ kinh nghiệm HR để sở hữu Thư viện iCPO. Và họ có nó trong tay rất lãng phí. Thực sự lãng phí đấy ạ.

Một lần nữa, rất hy vọng anh chị cân nhắc và ủng hộ. Cách thức ủng hộ và thông tin liên hệ ? hoặc đăng ký tại đây: https://goo.gl/xreKVn

Thực ra, số tiền này nếu tính ra thì chỉ tương đương với 1 - 3 bữa cafe cho 3 người. Như thế thì tính đi tính lại nó cũng không nhiều lắm. Chi tiết hơn, giả xử như anh chị làm HR trong một năm thì tương đương mỗi tháng anh chị chỉ bỏ ra có 10 - 30k để gửi xe. Một số tiền nhỏ nhưng lại tốt cho công việc.

 
Đăng Ký ngay Để tiết kiệm chi phí

Đặc biệt chỉ 10 suất ưu đãi dành cho những khách hàng đăng ký sớm nhất giúp tiết kiệm chi phí

 
NỘI DUNG TÀI LIỆU CÓ TRONG THƯ VIÊN iCPO Advan

1. Quy trình quản lý Xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp bằng BSC:
- Xây dựng các mục tiêu cụ thể dựa trên chiến lược phát triển của tổ chức
- Đo lường hiệu quả hoạt động toàn diện của doanh nghiệp
- Phát hiện lỗ hổng trong quản lý, quy trình để kịp thời sửa đổi
- Nền tảng cho doanh nghiệp phát triển vững chắc2.Quy trình quản lý Xây dựng quy trình làm việc bài bản, thiết lập nội quy, quy chế:
- Quy trình làm việc thống nhất, các phòng ban phối hợp ăn ý
- Doanh nghiệp vận hành trơn tru ngay cả khi không có mặt sếp, hiệu quả công việc tăng cao
- Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ sở để giải quyết các
- Quy trình quản lý Phân việc bằng hệ thống mô tả công việc chi tiết:3. Các tiêu chí cụ thể để tuyển dụng nhân viên phù hợp công việc
- Đặt ra mục tiêu công việc rõ ràng giúp nhân viên đi đúng định hướng
- Thúc đẩy nhân viên làm việc tự giác, hiệu quả
- Phân rõ trách nhiệm công việc, là cơ sở để giải quyết tranh chấp
- Cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành công việc
- Quy trình quản lý Thiết lập hệ thống KPI đánh giá:4. Có được bức tranh tổng quan về hiệu suất làm việc của toàn công
- Giúp quản lý theo dõi tiến độ công việc dễ dàng br />
- Đánh giá nhân viên chính xác, minh bạch dựa trên những tiêu chí trọng tâm và các số định lượng 100%
- Tạo môi trường cạnh tranh giúp nhân viên hăng hái làm việc
- Là cơ sở để xây dựng chế độ lương thưởng phù hợp
- Quy trình quản lý Phương pháp trả lương 3P và các quy định bảo hiểm:5. Trả lương đúng người, đúng việc theo vị trí, năng lực, thành tích
- Tối ưu hóa quỹ lương, hài lòng nhân sự, bám sát luật lao động
- Tạo động lực giúp tăng năng suất làm việc
- Biểu mẫu tính lương có sẵn công thức của các doanh nghiệp lớn

Cơ hội không đến hai lần, chìa khóa thành công đã ở ngay trước mắt. Nắm lấy chìa khóa để đưa doanh nghiệp phát triển vượt bậc, hay mãi tuột dốc phía sau? Tất cả là ở quyết định của CEO/ HR/ HRM và anh chị!

 
 

Một số phản hồi về Thư viện QTNS iCPO:Tái bút 30/8/2017: Khi kiên nhẫn kéo chuột đến tận dòng cuối cùng này, hẳn anh chị em đã có nhã ý muốn ủng hộ Cường. Tuy nhiên mọi người dù muốn ủng hộ nhưng thể nào cũng có câu hỏi:

1. Bộ tài liệu này thực tế trông như thế nào ?
Trả lời
: Dưới đây là một số hình ảnh thực tế.

 
 

iCPO tool v30 là 1 folder chứa hơn 30 folder con. Mỗi folder con chứa các tài liệu dùng để tham khảo hỗ trợ người Quản trị nhân sự trả lời 1 hoặc 1 vài câu hỏi trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

 
Trong các folder con là các folder con nữa phân chia các tài liệu theo từng chủ đề để tiện theo dõi.
 
 
Các file tài liệu đều được để tên tiếng Việt không dấu để dễ tra cứu.
Những file này đều là bản doc, excel, pdf không đặt mật khẩu để tiện chỉnh sửa tra cứu.2. Cụ thể trong bộ tài liệu này có những file gì ?

Trả lời: Anh chị vui lòng xem mục lục các tài liệu sẽ có trong Thư viện tại đây: Thư viện iCPO chứa đựng toàn bộ tài liệu HR v32 – click (Ủng hộ 990K VND sẽ được cả thư viện iCPO)

 3. Tôi cần liên hệ với Cường thì thế nào ?

Trả lời: Vui lòng liên hệ với tôi theo thông tin:

 Mr. Nguyễn Hùng Cường

M: 0988 833 616
E: kinhcan24@gmail.com


Cuối cùng, xin gửi anh chị và các bạn thêm hình ảnh để mọi người dễ hình dung hơn về bộ tài liệu:
anh2
anh5
anh6
anh7
anh81

Rất mong được sự ủng hộ của cả nhà! Cách thức ủng hộ và thông tin liên hệ ?

DANH SÁCH CÁC TÀI LIỆU TRONG THƯ VIÊN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ DOANH NGHIỆP BẢN NÂNG CẤP iCPO ADVAN

Thanh toán 1 lần học trọn đời

Học phí

990.000đ

2.600.000đ

-62%